Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 万博体育投注!
vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >万博体育投注 chữ

万博体育投注

thời gian:2023-06-08 05:42:50 nguồn:tile keo nha cai tác giả:khám phá đọc:983Hạng hai

Báo cáo được Viện Nghiên cứu Hòa bình Stockholm (SIPRI) công bố ngày 5/12 cho biết 100 công ty quốc phòng hàng đầu thế giới thu về tổng cộng 592 tỷ USD tiền bán vũ khí và các dịch vụ liên quan trong năm 2021, tăng 1,9% so với năm 2020.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Tuy nhiên, tăng trưởng doanh số vũ khí toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì các vấn đề liên quan chuỗi cung ứng trên diện rộng. "Tác động lâu dài của đại dịch Covid-19 bắt đầu được thể hiện tại các công ty sản xuất vũ khí", Nan Tian, chuyên gia cấp cao tại SIPRI, nhận định.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Tình trạng thiếu lao động cũng như khó khăn trong tìm kiếm nguyên liệu thô làm chậm khả năng sản xuất vũ khí của các công ty cũng như việc giao hàng đúng hạn. "Do đó, những gì chúng ta thấy là mức tăng doanh số vũ khí trong năm 2021 thấp hơn dự đoán", chuyên gia Tian nói.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Các tác giả của báo cáo nhận định chiến sự tại Ukraine sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề chuỗi cung ứng, một phần do "Nga là nhà cung cấp chính các nguyên liệu thô được sử dụng trong chế tạo vũ khí".

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí
Pháo phản lực M142 HIMARS của lục quân Mỹ khai hỏa trong diễn tập tại căn cứ Fort Greely, Alaska tháng 10/2020. Ảnh: USAF.

Pháo phản lực M142 HIMARS của lục quân Mỹ khai hỏa trong diễn tập tại căn cứ Fort Greely, Alaska tháng 10/2020. Ảnh: USAF.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Chuyên gia Tian cho rằng chiến sự Ukraine đồng thời cũng sẽ khiến nhu cầu vũ khí toàn cầu tiếp tục tăng. Các nước đã gửi hàng trăm triệu USD vũ khí đến chiến trường Ukraine sẽ tìm cách mua thêm để bổ sung cho kho dự trữ. Tiếp theo, môi trường an ninh diễn biến phức tạp liên quan đến chiến sự Ukraine đồng nghĩa "các quốc gia cũng sẽ tìm cách mua thêm vũ khí".

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Nhóm chuyên gia của SIPRI nhận định do nhu cầu tăng trong khi các vấn đề về đứt gãy chuỗi cung ứng chưa được khắc phục, khủng hoảng nguồn cung vũ khí sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian tới và không đáp ứng đủ nhu cầu của các bên mua.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Theo báo cáo của SIPRI, các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục thống trị lĩnh vực sản xuất vũ khí toàn cầu với doanh số 299 tỷ USD, chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 100 công ty vũ khí hàng đầu thế giới, đồng thời nằm trong nhóm 40 công ty hàng đầu trong danh sách.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Doanh nghiệp Mỹ cũng là nhóm duy nhất ghi nhận doanh số bán hàng giảm, thấp hơn 0,9% so với năm 2020. Trong số 5 công ty vũ khí hàng đầu của Mỹ là Lockheed Martin, Raytheon Technologies, Boeing, Northrop Grumman và General Dynamics, chỉ Raytheon có doanh số năm 2021 tăng so với năm trước.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Trong khi đó, doanh thu của 8 công ty vũ khí lớn nhất Trung Quốc năm 2021 tăng 6,3% so với 2020, lên mức 190 tỷ USD. 27 công ty châu Âu lọt vào danh sách 100 doanh nghiệp vũ khí hàng đầu thế giới với tổng doanh thu là 123 tỷ USD, tăng 4,2% so với năm 2020.

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

Nguyễn Tiến(Theo AFP)

ếgiớicóthểcungkhôngđủcầuvũkhí

(Biên tập viên:Bách khoa toàn thư)

thông tin liên quan
 • Giúp cô hàng xóm suýt đẻ rơi, chồng tôi đâm ra yêu thầm mới khổ
 • Loạt siêu xe giá hàng chục tỷ biển ngoại giao ở Việt Nam
 • Gmail bổ sung tính năng mới theo dõi đơn hàng”
 • Bộ Công thương lên tiếng về thông tin cấm mua xăng bằng thùng, can, chai
 • Gõ cửa thăm nhà tập 143: Chàng trai không tay lan toả nghị lực sống phi thường
 • Làm công nhân may, Chi vẫn khao khát được đi học
 • Chuối chứa kali cao và sự thật của lời đồn đại 'ăn chuối nhiễm phóng xạ'
 • Chiến đấu cơ F
Nội dung được đề xuất
 • Người phụ nữ cùng tình nhân giết chồng liên tục bật khóc
 • Sư tử mắc kẹt trên cây vì đụng độ loài vật này
 • Du khách hụt hẫng thấy cây hồng cổ Ninh Bình quả giả treo lủng lẳng
 • 'Chuyến thăm Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính có ý nghĩa quan trọng'
 • Nữ tiếp viên hàng không bật khóc vì bị khách lăng mạ, yêu cầu vô lý
 • Đón đầu sóng phát triển của Hải Phòng, căn hộ 1+ hút nhà đầu tư