Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 开云体育新app!
vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >开云体育新app chữ

开云体育新app

thời gian:2023-06-08 07:21:29 nguồn:tile keo nha cai tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:556Hạng hai

Theo South China Morning Post, 11 công ty bán dẫn Trung Quốc trong tuần qua đã tiết lộ loại chip mới nhất dựa trên kiến ​​trúc RISC-V, dấu hiệu cho thấy nước này đang tăng tốc nỗ lực để tránh xa tiêu chuẩn phổ biến do các công ty phương Tây kiểm soát.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

“Các chip RISC-V mới đại diện cho thiết kế mạch tích hợp (IC) cấp độ tiên tiến của Trung Quốc”, trích nhận xét của China RISC-V Industry Consortium, một nhóm gồm các công ty khởi nghiệp RISC-V địa phương và nhà thầu thiết kế mạch tích hợp (IC) có trụ sở tại Thượng Hải VeriSilicon Holdings.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở
Trung Quốc tiết lộ loạt chip nguồn mở RISC-V - ảnh 1

Một con chip nguyên mẫu RISC-V

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

chụp màn hình

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

RISC-V là thế hệ thứ 5 của máy tính có tập lệnh rút gọn do Đại học California- Berkeley (Mỹ) tạo ra vào năm 2010. Nó là mã nguồn mở, được cung cấp miễn phí công khai. Khi Trung Quốc tập trung vào mục tiêu giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài, Thượng Hải đã trở thành nơi đầu tiên trong nước bắt đầu phát triển RISC-V. Vào tháng 7.2018, thành phố đã đưa ra ưu đãi tài chính cụ thể để khuyến khích các công ty phát triển và các lõi sở hữu trí tuệ (IP) liên quan.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

Hơn một chục chip mới được công bố trong tuần qua bao gồm nhiều ứng dụng khác nhau, từ máy tính cá nhân (PC), ô tô đến liên lạc không dây và quản lý năng lượng. Một số công ty tuyên bố họ đã đạt được bước đột phá công nghệ quan trọng.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở\n

StarFive, thành lập tại Thượng Hải vào năm 2018 dưới sự hợp tác với công ty RISC-V hàng đầu thế giới SiFive, cho biết bộ xử lý trung tâm (CPU) RISC-V mới của họ được thiết kế để “so sánh trực tiếp” với Cortex-A76 của Arm. StarFive nói rằng của họ được sản xuất với nút quy trình 12 nanomet (nm), với mục đích trở thành chip RISC-V đầu tiên trên thế giới tương thích với “các ứng dụng máy tính xách tay và máy tính mini chính thống”.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

Artosyn, thành lập tại Thượng Hải vào năm 2011, mô tả chip giao tiếp AR8030 mới nhất của mình là chip hệ thống không dây toàn băng tần 150M-7GHz đầu tiên trên thế giới. Nó dựa trên lõi CPU RISC-V được phát triển bởi T-Head, đơn vị bán dẫn nội bộ của Tập đoàn . Trong khi đó, công ty thiết kế chip Timesintelli Technology cho biết một số bộ xử lý RISC-V của họ có thể cạnh tranh với Cortex M và Cortex R của Arm. Theo giám đốc điều hành của những công ty trên, nhiều loại chip mới dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm tới.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

Tuy nhiên, dù RISC-V mang đến cơ hội chiếm lĩnh thị trường thiết kế CPU cho Trung Quốc, nước này vẫn phụ thuộc rất nhiều vào lõi IP do các công ty Mỹ và Anh phát triển. Ứng dụng cho RISC-V trong tương lai gần chủ yếu là trong các thiết bị gia dụng thông minh, thiết bị đeo, camera giám sát, thiết bị điện tử ô tô và robot công nghiệp, những thứ đang có nhu cầu rất lớn ở đại lục.

ốctiếtlộloạtchipnguồnmở

(Biên tập viên:thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Con gái giả bệnh để tìm chồng cho mẹ
 • Tiền Giang: Xe ben va chạm xe đạp điện làm một phụ nữ tử vong
 • Mỹ nỗ lực khôi phục hỏa lực pháo binh cho Ukraine
 • Shark Bình đi du thuyền sang chảnh, dân mạng phát hiện điều bất ngờ
 • Nữ sinh Hà Nội nhận học bổng ĐH Yale: Mơ ước làm cho Liên Hợp Quốc
 • Hiền Hồ vướng scandal nhưng vẫn đắt show và sự kiện
 • Trung Quốc có thể đã sản xuất 200 tiêm kích J
 • Cổ phiếu giảm 62% từ đầu tháng, lãnh đạo Hải Phát nói gì?
Nội dung được đề xuất
 • Khám phá thảo dược Việt: 'Ma rừng' hà thủ ô
 • Mối quan hệ thật sự giưa Son Ye Jin và Kim Hye Soo
 • Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra có đuôi đầy lông
 • Vì sao báo Úc khuyên du khách nên du lịch Việt Nam 'ngay và luôn'?
 • 5 sự kiện vật lý và vũ trụ hàng đầu năm 2022
 • Hơn 2.500 người chụp ảnh khỏa thân trên bãi biển Australia